Punjab Headline
News Portal

ਪੁਦੀਨੇ ਦੀਆਂ ਪੱਤੀਆਂ ਨੂੰ ਇਨ੍ਹਾਂ ਤਰੀਕਿਆਂ ਨਾਲ ਕਰੋ ਸਟੋਰ, ਮਹੀਨਿਆਂ ਤੱਕ ਨਹੀਂ ਹੋਣਗੀਆਂ ਖਰਾਬ

ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ : ਪੁਦੀਨਾ ਕਈ ਗੁਣਾਂ ਨਾਲ ਭਰਪੂਰ ਇਕ ਜੜੀ ਬੂਟੀ ਹੈ, ਜਿਸ ਦਾ ਸੇਵਨ ਸਿਹਤ ਲਈ ਬਹੁਤ ਹੀ ਫਾਇਦੇਮੰਦ ਹੁੰਦਾ ਹੈ, ਨਾ ਸਿਰਫ ਸਿਹਤ ਲਈ ਤੁਸੀਂ ਪੁਦੀਨੇ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਫੇਸ ਪੈਕ ਵਿਚ ਵੀ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹੋ। ਜੋ ਚਮੜੀ ਨੂੰ ਠੰਡਾ ਰੱਖਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਤਾਜ਼ਗੀ ਅਤੇ ਸੁੰਦਰਤਾ ਵੀ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਗਰਮੀਆਂ ‘ਚ ਇਸ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਚਟਨੀ, ਸਮੂਦੀ, ਸ਼ਰਬਤ, ਮੌਕਟੇਲ ਆਦਿ ਕਈ ਚੀਜ਼ਾਂ ‘ਚ ਕੀਤੀ ਜਾਂਦੀ ਹੈ।

ਪੁਦੀਨੇ ਦੀ ਖੁਸ਼ਬੂ ਅਤੇ ਸੁਆਦ ਪਕਵਾਨ ਦੇ ਸੁਆਦ ਨੂੰ ਵਧਾਉਂਦਾ ਹੈ ਕਿਉਂਕਿ ਇਹ ਬਹੁਤ ਸਾਰੀਆਂ ਚੀਜ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਵਰਤੇ ਜਾਂਦੇ ਹਨ, ਅਸੀਂ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਇੱਕ ਵਾਰ ਵਿੱਚ ਖਰੀਦਦੇ ਹਾਂ ਅਤੇ ਰੱਖਦੇ ਹਾਂ, ਪਰ ਇੱਕ ਤੋਂ ਦੋ ਦਿਨਾਂ ਵਿੱਚ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਪੱਤੇ ਸੜਨ ਲੱਗ ਜਾਂਦੇ ਹਨ ਅਤੇ ਬੇਕਾਰ ਹੋ ਜਾਂਦੇ ਹਨ, ਇਸ ਲਈ ਅਸੀਂ ਪੁਦੀਨੇ ਦੇ ਪੱਤਿਆਂ ਨੂੰ ਲੰਬੇ ਸਮੇਂ ਤੱਕ ਕਿਵੇਂ ਤਾਜ਼ਾ ਰੱਖ ਸਕਦੇ ਹਾਂ, ਅੱਜ ਅਸੀਂ ਜਾਣਾਂਗੇ ਇਸ ਦੇ ਟਿਪਸ ਤੇ ਟ੍ਰਿਕਸ…

ਪੁਦੀਨੇ ਦੇ ਪੱਤਿਆਂ ਨੂੰ ਕਿਵੇਂ ਕਰਨਾ ਹੈ ਸਟੋਰ

1. ਪੁਦੀਨੇ ਦੀਆਂ ਪੱਤੀਆਂ ਨੂੰ ਲੰਬੇ ਸਮੇਂ ਤੱਕ ਤਾਜ਼ਾ ਰੱਖਣ ਲਈ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਖਰੀਦਣ ਜਾਂ ਤੋੜਨ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਡੰਡੀ ਤੋਂ ਵੱਖ ਕਰੋ। ਫਿਰ ਇਸ ਨੂੰ ਇੱਕ ਡੱਬੇ ਵਿੱਚ ਭਰ ਕੇ ਫਰਿੱਜ ਵਿੱਚ ਰੱਖ ਦਿਓ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਨੁਸਖਿਆਂ ਦੀ ਮਦਦ ਨਾਲ ਮਿਰਚ, ਧਨੀਆ ਅਤੇ ਕਰੀ ਪੱਤੇ ਨੂੰ ਲੰਬੇ ਸਮੇਂ ਤੱਕ ਤਾਜ਼ਾ ਰੱਖਿਆ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ।

2. ਪੁਦੀਨੇ ਦੀਆਂ ਪੱਤੀਆਂ ਨੂੰ ਲੰਬੇ ਸਮੇਂ ਤੱਕ ਵਰਤਣ ਲਈ ਇਕ ਘੜਾ ਲੈ ਕੇ ਪਾਣੀ ਨਾਲ ਭਰ ਲਓ। ਹੁਣ ਇਸ ਵਿੱਚ ਤਣੇ ਦੇ ਪਾਸਿਓਂ ਪੁਦੀਨਾ ਪਾ ਦਿਓ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਪੱਤੀਆਂ ਨੂੰ ਗਿੱਲੇ ਕੱਪੜੇ ਨਾਲ ਢੱਕ ਕੇ ਫਰਿੱਜ ‘ਚ ਰੱਖੋ। ਪੁਦੀਨਾ 10 ਤੋਂ 15 ਦਿਨ ਆਰਾਮ ਨਾਲ ਚੱਲੇਗਾ।

3. ਪੁਦੀਨੇ ਨੂੰ ਜ਼ਿਆਦਾ ਦੇਰ ਤੱਕ ਟਿਕਾਉਣ ਲਈ ਪੇਪਰ ਟਾਵਲ ਲਓ ਅਤੇ ਇਸ ਨੂੰ ਹਲਕਾ ਜਿਹਾ ਗਿੱਲਾ ਕਰੋ। ਇਸ ਵਿੱਚ ਪੁਦੀਨੇ ਦੀਆਂ ਪੱਤੀਆਂ ਨੂੰ ਡੰਡੀ ਤੋਂ ਵੱਖ ਰੱਖੋ। ਹੁਣ ਪੁਦੀਨੇ ਨੂੰ ਤੌਲੀਏ ਦੇ ਨਾਲ ਪਲਾਸਟਿਕ ਦੇ ਬੈਗ ਵਿਚ ਭਰ ਕੇ ਫਰਿੱਜ ਵਿਚ ਰੱਖੋ।

ਜ਼ਰੂਰੀ ਮਾਮਲਾ

ਪੁਦੀਨੇ ਦੀਆਂ ਪੱਤੀਆਂ ਨੂੰ ਧੁੱਪ ‘ਚ ਸੁਕਾਉਣ ਦੀ ਗਲਤੀ ਨਾ ਕਰੋ ਕਿਉਂਕਿ ਇਸ ਨਾਲ ਪੁਦੀਨਾ ਖਰਾਬ ਹੁੰਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਇਸ ਦੀ ਖੁਸ਼ਬੂ ਵੀ ਨਹੀਂ ਰਹਿੰਦੀ। ਇਸਨੂੰ ਹਮੇਸ਼ਾ ਠੰਡੀ ਜਗ੍ਹਾ ਵਿੱਚ ਸਟੋਰ ਕੀਤਾ ਜਾਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ।

Leave A Reply

Your email address will not be published.